Tin tức dự án

Bất động sản Quận 2 – thị trường bất động sản “hot” nhất thành phố Hồ Chí Minh

28 Tháng 09 Năm 2017 16:15

Được lựa chọn là đầu não trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa,… của thành phố mang tên Bác thay cho Quận 1 lịch sử. Quận 2 được đầu tư mở rộng với hàng loạt các chính sách cùng các dự án bất động sản mới.

Xem thêm: 3 loại hình bất động sản sinh lời trong năm 2018 tại Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh

Quận 2 – Địa điểm kinh tế trọng yếu, vị trí giao thông trọng điểm

Không ngẫu nhiên mà chính phủ và các bộ ban ngành của nước ta và thành phố Hồ Chí Minh lại lựa chọn Quận 2 làm trung tâm chính của thành phố thay cho Quận 1. Bởi Quận 2 sở hữu vị trí địa lý đắc địa, là đầu mối giao thông đường thủy và đường bộ nối liền thành phố. Là cửa ngõ phía Đông thành phố, Quận 2 nằm trên tả ngạn sông Sài Gòn, điểm giáp với các tỉnh kinh tế lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vùng Tàu.

Cùng với kỳ vọng đưa Quận 2 trở thành trung tâm thành phố, xây dựng nên các khu đô thị xanh, sạch, đẹp và hiện đại, dưới sự chỉ đạo sát sao và nhiệt tình của Ủy ban thành phố Hồ Chí Minh hàng loạt các công trình hạ tầng cơ sở được xây dựng như: đường hầm Thủ Thiên, cầu Sài Gòn 2, đường vành đai nối cầu Phú Mỹ, và gần đây nhất là dự án cầu Cát Lái nối liền với huyện Nhơn Trạch,… nhằm rút ngắn khoảng cách đi lại, tăng thêm sự thuận tiện về giao thông mở ra cơ hội phát triển mới cho vùng đất “màu mỡ” này.

Quận 2

Quận 2 – “Ngôi nhà của các đại gia”

Song song với các dự án về hạ tầng cơ sở vật chất là các dự án bất động sản quy mô to, nhỏ liên tiếp được quy hoạch và xây dựng tại Quận 2. Nổi bật có thể nói đến khu đô thị Thủ Thiêm, khu đô thị Thảo Điền, khu đô thị An Phú - An Khánh – vùng đất của những dự án bất động sản nghìn tỷ. Trong hàng loạt các dự án tại đây, có thể kể đến các dự án bất động sản đáng chú ý như: Masteri Thảo Điền nằm ngay tại trung tâm Thảo Điền, nối liền các tuyến đường giao thông huyết mạch của thành phố cùng sự góp mặt của hai chủ đầu tư uy tín là Thảo Điền Investment và tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam Vingroup hay dự án D’Edge Thảo Điền của hai chủ đầu tư Thanh Niên Corportion và tập đoàn Anh Quốc nổi tiếng Capitaland. Và được kỳ vọng trong tương lai không xa với tòa quan sát Empire City 86 tầng – tòa nhà cao nhất Việt Nam tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bên cạnh những vùng đất màu mỡ thuộc Quận 2, khu đô thị mới triển vọng Cát Lái cũng thu hút sự chú ý và đầu tư của hàng loạt các chủ đầu tư uy tín trong cả nước và trên thế giới. Ứng cử có thể nói đến dự án Citisoho của chủ đầu tư Kiến Á Group nằm trong khu đô thị Cát Lái, dù không phải là một dự án quá lớn hay cao cấp nhưng Citisoho lại được nhiều khách hàng trẻ có nhu cầu mua chung cư quan tâm bởi giá thành ở mức trung tầm 990 triệu/căn.

Cùng hàng loạt các dự án bất động sản, khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm, giải trí đang được lên kế hoạch và đi vào khởi công xây dựng, thị trường bất động sản tại Quận 2 sẽ có nhiều biến chuyển tích cực và sôi nổi, trở thành trung tâm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư lớn. Quận 2 được ví như ngôi nhà của các đại gia, hứa hẹn sẽ là trung tâm kinh tế phát triển bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh trong những năm sắp tơi.

Quận 2 – “Ngôi nhà của các đại gia”

Quận 2 – Nối tiếp thị trường bất động sản ổn định Quận 7

Quận 7 trước đây được coi là thị trường bất động sản ổn định nhất thành phố Hồ Chí Minh với các dự án và hạ tầng cơ sở hiện đại thì giờ đây Quận 2 được coi là điểm sáng bất động sản nối tiếp Quận 7.

Với sự vượt bậc về cơ sở hạ tầng trong những năm qua cùng thế mạnh là bán đảo Thủ Thiêm được ví như Phố Đông của Thượng Hải với diện tích hơn 675 ha, bán đảo Thủ Thiêm thu hút sự đầu tư lớn từ các chủ đầu tư uy tín và có thế mạnh tài chính trong cả nước cũng như trên thế giới như Vingroup, Kiến Á Group, Capitaland. Bên cạnh đó bến cảng Cát Lái – cảng lớn nhất của Đông Nam Bộ đã được đầu tư quy hoạch, hệ thống đường xá mở rộng như đường Vành Đai Đông Hoàn, Cầu Cát Lái, khu đô thị Cát Lái rộng 152ha cũng là một địa điểm kinh tế trọng yếu Quận 2.

Hơn nữa, qua những kết quả khảo sát điều tra cho thấy thị trường bất động sản Quận 2 đang phát triển và có mặt tích cực vượt bậc với loại hình bất động sản chung cư cao cấp và một số loại hình mới như nhà phố (shophouse), bất động sản cho thuê. Theo đánh giá sơ bộ nửa cuối năm 2017 thị trường nhà đất tại Quận 2 sẽ tiếp tục sôi động với sự tăng cao của loại hình chung cư cao cấp và nhà phố và ổn định trong thời gian tới.

Với những lợi thế về tự nhiên và hạ tầng cơ sở mới đồng bộ, hiện đại, tiện ích vượt bậc, Quận 2 đã, đang và sẽ thu hút hơn nữa các nhà đầu tư trên cả nước và thế giới cùng hàng loạt tầng lớp trẻ tuổi, trí thức tạo nên một thị trường bất động sản sôi nổi nhưng cũng không kém phần ổn định.

Mọi thông tin về giá bán và các dự án HOT Quận 2 quý khách vui lòng xem tại: Bán nhà Quận 2